TƯ VẤN PHÁP LUẬT TẠI ĐỨC

RELIDE - VĂN PHÒNG LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT NAM TẠI ĐỨC

RELIDE - VĂN PHÒNG LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT NAM TẠI ĐỨC

Công Ty TNHH Phát Triển Dịch Vụ Việt Đức tự hào là đại diện duy nhất của Văn Phòng Luật Relide tại Việt Nam. Relider là văn phòng luật sư dành cho người Việt Nam tại Đức tại trục lộ kinh tế nổi tiếng và lịch sử lâu đời Trung tâm Berlin Friedrichstrasse 63, 10117 berlin – Tel: 030 5891 3389. Văn phòng Luật Relider được thành lập bởi Luật sư Julia Yến Vũ, chúng tôi đáp ứng hầu hết các nhu cầu về luật của bà con cộng đồng người Việt. Văn phòng đặc biệt chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế, kiểm tra soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng. Điểm khác biệt của văn phòng đối với các văn phòng khác là chấp nhận hồ sơ khi chắc chắn đem lại lợi ích cho khách hàng, đấy là kim chỉ nan cho hoạt động của văn phòng nhằm mang lại địa chỉ thực sự uy tín cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức mỗi khi có nhu cầu tìm tới luật sư.
Read More
QUY ĐỊNH LÀM THÊM ĐỐI VỚI DU HỌC SINH TẠI ĐỨC

QUY ĐỊNH LÀM THÊM ĐỐI VỚI DU HỌC SINH TẠI ĐỨC

1. Tìm việc tại Đức dễ hay khó?

Đức là đất nước có dân số lớn nhất châu Âu và có lượng nhập cư lớn thứ ba trên thế giới, cho thấy sự náo nhiệt của nền kinh tế nước này. Đức có nền khoa học công nghệ phát triển bậc nhất trên thế giới, do đó mà cơ hội với những ngành cần chất xám luôn rộng mở. Tuy nhiên yêu cầu cho những công việc này thường rất cao kể cả đối với công việc part time.

Người dân lao động từ các nước đổ về Đức tìm việc làm ngày càng đông, do đó nguồn cung lao động cũng dư thừa đáng kể. Nhóm công việc chân tay hay những công việc ít đòi hỏi tiếng Đức và kinh nghiệm càng trở nên cạnh tranh hơn. Tuy có thể hạn chế bởi thời gian làm việc so với những đối tượng lao động đơn thuần khác nhưng các bạn du học sinh lại có ưu thế về sự nhanh nhạy và linh hoạt trong giao tiếp nên cơ hội tìm việc như bồi bàn ở các quán cafe, làm việc ở cửa hàng đồ ăn nhanh, bán hàng... cũng không quá khó.

2. Quy định làm thêm đối với du học sinh tại Đức

Sinh viên có thể có làm thêm tại Đức nhưng phải tuân thủ theo điều lệ của chính phủ Đức. Những công việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức không được quá 120 ngày (tương đương 240 buổi) trong vòng một năm và phải có giấy phép của Sở Lao động và Sở Ngoại kiều.

Những công việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức thì đều yêu cầu các bạn phải đóng thuế nếu thu nhập của các bạn cao hơn 400 euro/tháng. Mức lương tính theo giờ, thường dao động từ 6,5 EURO – 15 EURO /giờ tùy theo từng công việc. Theo luật pháp của Đức thì mỗi du học sinh sẽ được làm thêm 90 ngày tròn /năm tương đương với 180 nửa ngày/năm.

Các bạn có thể kiếm những công việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức thông qua các trang web việc làm sau: www.make-it-in-germany.vn hay www.your.bosch-career.com… hoặc các group làm thêm của du học sinh.

3. Lựa chọn công việc làm thêm như thế nào?

Những công việc dễ tìm kiếm nhất là làm việc ở các cửa hàng đồ ăn nhanh. Lương ở đây thường khoảng 06 euro/giờ, thậm chí ở những quán Việt Nam chỉ có 05 euro/giờ nhưng bạn còn được giữ cho mình khoản tiền tip từ khách hàng.

Các công việc như trông trẻ, giúp việc nhà là một thử thách lớn với các bạn, không phải ai cũng có thể làm tốt công việc này bởi vì quãng thời gian trước khi sang “xứ người”, hầu hết các bạn còn mải mê quay cuồng trong những chương trình học dài đằng đẵng, việc nhà thì cũng đã có ba mẹ người thân lo phần lớn, do đó mà công việc này khiến các bạn mất chút thời gian để thích nghi với nó.

Công việc tại thư viện đòi hỏi trình độ tiếng Đức và không phải ai cũng có thể tiếp cận được với cơ hội này. Nếu được làm việc tại thư viện thì đó sẽ là một công việc rất ổn định vì các thư viện thường ký hợp đồng từ 03-06 tháng. Hàng ngày các bạn sẽ phải sắp xếp sách, làm sạch sách và kệ sách, cho mượn sách và hỗ trợ bạn đọc... Công việc tuy có hơi tẻ nhạt nhưng sẽ rất hấp dẫn với những bạn yêu đọc sách phải không nào?

Ngoài ra những công việc ở các công ty của Đức cũng mang lại mức thu nhập khoảng 10 euro/giờ, tối thiểu là 8,5 euro. Những công việc này thường khó tìm và yêu cầu tuyển dụng cao hơn so với những công việc khác. Tuy nhiên nếu có cơ hội trải nghiệm thực tế bạn sẽ học hỏi được rất nhiều cho việc học tập của mình tại nước ngoài.

4. Những điều bạn nhận được khi đi làm part – time

Những kinh nghiệm và va chạm với cuộc sống sẽ giúp bạn trưởng thành và cứng cáp hơn. Đôi khi bạn sẽ không tránh khỏi những rắc rối khi đối mặt với cuộc sống mưu sinh, nhưng bạn sẽ hiểu giá trị của đồng tiền và chắc chắn sẽ học được cách quản lý tài chính cá nhân tốt hơn.
Read More
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHYỂN ĐỔI HÌNH THỨC CƯ TRÚ TỪ DU HỌC SANG HỌC NGHỀ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHYỂN ĐỔI HÌNH THỨC CƯ TRÚ TỪ DU HỌC SANG HỌC NGHỀ

Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn sinh viên cách xin chuyển đổi hình thức cư trú từ du học sang học nghề.

Rất nhiều bạn gọi điện cho VP trình bày là em đã tìm được nơi họ đồng ý cho học nghề nhưng khi đến sở ngoại kiều thì người ta không đồng ý. Người ta yêu cầu phải về nước và làm thủ tục lại.

Việc xin chuyển đổi từ du học sang học nghề là không có "Anspruch". Tuy nhiên luật pháp cũng không cấm việc cấp giấy phép chuyển đổi hình thức cư trú này. Tất cả phụ thuộc vào quyết định của sở ngoại kiều.

Vậy quyết định của sở ngoại kiều phụ thuộc vào những yếu tố gì ?

Xin trình bày với các bạn là phụ thuộc vào chính hồ sơ lý lịch của các bạn. Việc đầu tiên các bạn cần phải xác định là người ta sẽ không cho bạn bất cứ một thứ gì, nếu bạn không chỉ cho người ta thấy cái "LỢI" mà người ta có được khi làm việc đó. Cái "LỢI" ở đây các bạn phải hiểu là cái lợi theo cách nhìn của người Đức, cái lợi mang lại cho nước Đức. Chứ không phải cái lợi theo cách nhìn và cách suy nghĩ của bạn hay những người thân của bạn tại Đức.

Vì thế việc đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu là nước Đức cần gì ? Những người làm việc trong sở ngoại kiều muốn nghe thấy điều gì, họ suy ngĩ như thế nào?

Trên cơ sở những thông tin bạn có được qua việc tìm hiểu của mình, bước thứ hai bạn cần phải tiến hành là xác định xem bản thân có những năng lực gì để đáp ứng những thứ mà nước Đức cần hay không và mình phải trình bày vấn đề như thế nào để thuyết phục được những người đó. Nếu không họ chỉ trả lời mỗi một câu là không được cho nhanh. Như thế họ rất nhàn, chẳng phải làm thêm việc gì cả mà cũng chẳng có ai có quyền thắc mắc về điều đó.

Sau khi xác định xong tất cả những điều kiện đó rồi. Bạn mới có thể tiến hành việc xin chỗ học nghề. Việc học nghề gì là một vấn đề mấu chốt để có thể trình bày với sở ngoại kiều. Bạn không nên mong chờ vào việc một người đang học kinh tế bây giờ xin chuyển sang học nấu ăn (vì người thân có quán) và sở ngoại kiều sẽ đồng ý cấp cho bạn Visum.

Sau khi có được hợp đồng học nghề, hợp đồng thuê nhà, giấy cho phép lao động của bộ lao động, số tài khoản trong Konto ít nhất cũng cần phải có khoảng 4.000€. Thì lúc đó bạn hãy nghĩ đến chuyện đi nói chuyện với sở ngoại kiều.

Những bạn nào mà đủ dũng cảm vứt bỏ được cái "sỹ diện hão" của bản thân với những người xung quanh về một cái "mác" sinh viên....xác định được đúng tình hình thực tế hiện tại, tự đánh giá được việc học đại học là không khả thi, kéo dài quá lâu, không thể ra được trường hoặc có ra được trường cũng không dễ gì xin được việc làm thì nên có quyết định nhanh chóng. Trước khi nhận được giấy mời của sở ngoại kiều lên giải trình về những vấn đề liên quan đến việc thi được quá ít môn...Lúc đó việc xin chuyển đổi là rất khó khả thi.

Thêm vào đó thời gian để xin chuyển đổi cũng rất lâu, các bạn xác định là mất từ 06 đến 08 tháng. Nên cần phải có sự suy nghĩ cẩn trọng và quyết định nhanh chóng. Đừng để Visum sắp hết hạn rồi mới lo đi làm.

Việc bạn thuê Luật sư giải quyết vấn đề này cho bạn là nhằm tăng khả năng xin chuyển đổi hình thức cư trú thành công. Việc thuê luật sư không đồng nghĩa với việc là đảm bảo kết quả là 100%.

Theo quy định của pháp luật, một luật sư không được phép hứa trước về mặt kết quả vì luật sư không phải là người quyết định vấn đề đó. Thêm vào đó khi giải quyết công việc VP bao giờ cũng yêu cầu các bạn sinh viên thực hiện cùng, chứ không phải thuê VP giải quyết xong là vất đấy đi làm việc khác. Nên các bạn sinh viên cần phải lưu ý về vấn đề này.

( nguồn: relied.de)
Read More

RELIDE – VĂN PHÒNG LUẬT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT NAM TẠI ĐỨC

  • Uy tín, trách nhiệm
  • Sử dụng các biện pháp hợp pháp để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm
  • Thủ tục nhanh gọn
  • Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.
  •  Tuân theo quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.
  • Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp luật sư.